Cách liên kết ví VNPAY với MB Bank

Hướng dẫn cách liên kết Ví VNPAY với MB Bank

Ví VNPAY cung cấp cho người dùng rất nhiều tiện ích vô cùng tiện lợi và nhanh chóng. Và để sử dụng được những tính năng này, bạn cần phải liên kết ví VNPAY với tài khoản ngân hàng.

Vậy làm cách nào để liên kết ngân hàng với ví VNPAY, hãy cùng Nhận Ưu Đãi tìm hiểu về cách liên kết ví VNPAY với MB Bank trong bài viết này nhé!

Ví VNPAY liên kết với ngân hàng nào?

Ví vnpay liên kết với ngân hàng nào
Ví vnpay liên kết với ngân hàng nào

Ví VNPAY là một ví điện tử đa tiện ích được phát triển bởi công ty Cổ phần Giải pháp thanh toán Việt Nam (VNPAY). Vì thế ví VNPAY có liên kết với rất nhiều ngân hàng tại Việt Nam.

Hiện tại số lượng ngân hàng liên kết với ví VNPAY đang gần 40 ngân hàng lớn nhỏ tại Việt Nam bao gồm: ngân hàng Vietcombank, Vietinbank, Agribank, BIDV, Techcombank, Ocean Bank, Sacombank, VPBank, TPBank, MB Bank, Eximbank, SCB, SHB, Lienviet Postbank, BaoViet Bank, Vietnam Russia Bank, VietA Bank, VIB, SeaBank, Bac A Bank, GPBank, Kien Long Bank, Viet Bank, Dong A Bank, NCB, PG Bank, HD Bank, OCB, PVcom Bank, MSB, Nam A Bank, AB Bank, ACB, IVB, Woori Bank, UOB.

Với số lượng ngân hàng liên kết như vậy thì không khó để cho bạn liên kết với đúng ngân hàng mà mình đang sử dụng. Trong đó ngân hàng MB Bank là một trong những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam với số lượng người dùng vô cùng nhiều. Hãy cùng xem cách liên kết ví VNPAY với MB Bank như nào nhé!

Cách liên kết ví VNPAY với MB Bank

Để liên kết ví VNPAY với MB Bank, bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn sau.

Bước 1: Đăng nhập tài khoản và mật khẩu ví VNPAY của bạn.

Bước 2: Ở ngay giao diện màn hình chính của ví VNPAY bạn có thể nhấp vào biểu tượng hình đại diện của mình ở phía góc trên màn hình để truy cập vào phần thông tin tài khoản.

Một cách nữa nhanh hơn là bạn nhấp ngay vào phần Thẻ/Tài khoản liên kết có màu đỏ ở góc trên màn hình ngay dưới hình đại diện.

Giao diện màn hình chính của ví vnpay
Giao diện màn hình chính của ví vnpay

Bước 3: Nếu như nhấp vào ảnh đại diện và vào phần thông tin tài khoản thì bạn nhấn chọn vào tính năng”Liên kết ngân hàng”.

Chọn vào tính năng liên kết ngân hàng
Chọn vào tính năng liên kết ngân hàng

Bước 4: Nhấp vào “Thêm liên kết ngân hàng” có biểu tượng hình dấu +.

Chọn vào phần thêm liên kết ngân hàng
Chọn vào phần thêm liên kết ngân hàng

Bước 5: Tìm đến biểu tượng của ngân hàng MB và nhấn vào đó. Màn hình sẽ hiện lên thông báo là bạn đang thực hiện liên kết tài khoản ngân hàng với ví điện tử VNPAY. Hãy nhấp vào “Đồng ý” để tiếp tục.

Chọn ngân hàng liên kết
Chọn ngân hàng liên kết

Bước 6: Điền số thẻ/số tài khoản của thẻ MB Bank rồi nhấn “Tiếp tục”.

Lưu ý: Số điện thoại đăng ký ví VNPAY phải trùng với số điện thoại mà bạn đăng ký tài khoản MB Bank thì mới được. Thẻ/tài khoản MB phải đang trong tình trạng hoạt động.

Nhập thông tin tài khoản liên kết
Nhập thông tin tài khoản liên kết

Bước 7: Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại đăng ký rồi nhấn “Xác nhận“.

Nhập mã xác thực OTP gửi về sdt
Nhập mã xác thực OTP gửi về sdt

Bước 8: Màn hình hiển thị thông báo liên kết “Thành công” tức là bạn đã liên kết ví VNPAY với MB Bank thành công rồi đó. Giờ thì hãy chuyển tiền vào ví và sử dụng các tiện ích ngay thôi.

Liên kết ví vnpay với mb bank thành công
Liên kết ví vnpay với mb bank thành công

Cách nạp tiền vào ví VNPAY từ MB Bank

Bước 1: Ngay ở trên giao diện màn hình chính của ví VNPAY, bạn có thể thấy tính năng “Nạp tiền” xuất hiện ở ngay góc bên trái màn hình dưới phần ảnh đại diện. Hãy nhấp vào tính năng đó để nạp tiền vào ví.

Bước 2: Nhập số tiền muốn nạp và lựa chọn nguồn tiền là MB (nếu như ví của bạn có liên kết với 2 tài khoản ngân hàng trở lên). Sau đó chọn “Tiếp tục“.

Bước 3: Kiểm tra thông tin giao dịch nạp tiền và nhấn chọn “Xác nhận“.

Bước 4: Nhập mã OTP gồm 6 số được gửi về số điện thoại đăng ký để xác thực giao dịch nạp tiền từ MB Bank vào ví VNPAY.

Bước 5: Màn hình hiện lên thông báo thành công có nghĩa là bạn đã nạp tiền thành công vào ví VNPAY rồi đó.

Xem thêm: Ví VNPAY Là Gì? Cách Sử Dụng Ví VNPAY Chi Tiết

Cách rút tiền từ ví VNPAY về ngân hàng MB

Bước 1: Đăng nhập tài khoản và mật khẩu của ví VNPAY vào app.

Bước 2: Tại màn hình chính, bạn tìm đến phần “Dịch vụ” và chọn vào “Xem thêm”.

Bước 3: Kéo xuống cuối danh sách và tìm đến tính năng “Rút tiền”.

Bước 4: Nhập số tiền cần rút trong hạn mức cho phép theo quy định:

  • Hạn mức tối thiểu cho một giao dịch là 100.000 VND
  • Hạn mức tối đa một giao dịch là 5.000.000 VND
  • Hạn mức tối đa một ngày là 5.000.000 VND

Bước 5: Kiểm tra lại các thông tin giao dịch rồi nhấn “Xác nhận“.

Bước 6: Nhập mã xác thực OTP để xác minh giao dịch rút tiền từ ví VNPAY về ngân hàng MB.

Lúc này, màn hình điện thoại của bạn sẽ xuất hiện thông báo kết quả giao dịch. Nếu hiện chữ “Thành công” thì bạn đã rút tiền thành công rồi đó. Ngoài ra trên thông báo đó còn hiện lên một số thông tin như thời gian giao dịch, số tài khoản, ngân hàng liên kết, tên tài khoản, số tiền rút và phí giao dịch.

Vì sao phải liên kết ví VNPAY với MB Bank

Để tuân thủ theo Quy định của Ngân hàng Nhà nước về việc người dùng ví VNPAY phải thực hiện liên kết tài khoản ngân hàng khi sử dụng ví điện tử nhằm đảm bảo quyền lợi và tài sản khi sử dụng dịch vụ.

Ví VNPAY đem lại rất nhiều tính năng thanh toán cực kỳ tiện lợi và nhanh chóng dành cho người dùng như: Nạp tiền điện thoại, thanh toán cước di động trả sau, hóa đơn điện, nước, Internet, Truyền hình.

Tuy nhiên để có thể sử dụng được những tính năng đó, thì ví VNPAY của bạn phải có tiền và nguồn tiền đó đến từ đâu, đó chính là việc liên kết ví VNPAY với tài khoản ngân hàng. Bởi vì hiện nay chỉ có tài khoản ngân hàng mới hỗ trợ các tính năng thanh toán trực tuyến.

Chính vì vậy thao tác liên kết ví VNPAY với MB Bank là cực kỳ quan trọng đối với những người dùng ví VNPAY và dùng tài khoản ngân hàng MB.

Cách nạp tiền điện thoại bằng ví VNPAY

Sau khi liên kết ví VNPAY với MB Bank thành công, bạn có thể thực hiện các tính năng của ví. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách nạp tiền điện thoại bằng ví VNPAY.

Bước 1: Tại giao diện chính của ví, bạn nhấp chọn tính năng “Nạp tiền điện thoại”.

Bước 2: Nhập Số điện thoại cần nạp (nếu như muốn nạp cho chính số điện thoại của bạn thì có thể bỏ trống) chọn mệnh giá cần nạp. Sau đó nhấn “Tiếp tục“.

Bước 3: Kiểm tra thông tin của giao dịch nạp tiền và bấm “Xác nhận”.

Bước 4: Nhập mã OTP để xác thực giao dịch nạp tiền.

Màn hình hiện lên thông báo kết quả giao dịch thành công thì tức là bạn đã nạp tiền điện thoại bằng ví VNPAY thành công.

Cách hủy liên kết ví VNPAY với tài khoản ngân hàng

Nếu như bạn không có nhu cầu sử dụng tài khoản ngân hàng liên kết nữa thì có thể hủy liên kết bất cứ lúc nào.

Bước 1: Tại màn hình chính, nhấn chọn vào “Thẻ/Tài khoản liên kết“.

Bước 2: Chọn vào kí hiệu 3 chấm rồi chọn “Hủy liên kết“.

Bước 3: Hệ thống sẽ thông báo là sau khi hủy liên kết thì bạn sẽ không thể giao dịch Nạp/Rút/Thanh toán với nguồn tiền từ số tài khoản này thì bạn chọn “Đồng ý“.

Lời kết

Trên đây là phần hướng dẫn cách liên kết ví VNPAY với MB Bank mà Nhận Ưu Đãi muốn chia sẻ đến cho bạn. Ngoài ra qua bài viết này thì bạn cũng biết thêm được một số cách sử dụng ví như là cách nạp tiền vào ví, cách rút tiền từ ví về ngân hàng, cách nạp tiền điện thoại và cách hủy liên kết ngân hàng.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Chúc bạn có được những trải nghiệm tốt nhất với ví VNPAY.

Bình luận của bạn:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan