Đổi trả hàng trên Sendo

3 Cách Đổi Trả Hàng Sendo.vn (Gửi hàng – Hoàn Tiền)

Bạn biết cách đổi trả hàng Sendo khi sản phẩm bị lỗi chưa? Bài viết này dành cho ai chưa hề biết chính sách, cách đổi trả sản phẩm, nhận hoàn tiền từ Sendo. Xin mời các bạn cùng theo dõi để nắm được quy trình rồi thực hiện thành công nha.

THỜI GIAN ĐỔI TRẢ/HOÀN TIỀN HÀNG TRÊN SENDO

 • Đổi trả với sản phẩm bạn mua tại cửa hàng chính hãng SenMall thời gian đổi trả tử 7-10 ngày. Với sản phẩm mua tại Shop (cửa hàng) thời gian đổi trả có thể 2-3 ngày.
 • Hoàn tiền với sản phẩm trên SenMall kéo dài từ 10-15 ngày. Hoàn tiền với sản phẩm mua từ Shop thời gian từ 5-10 ngày.
 • Sản phẩm được đổi trả trước 48h kể từ khi đơn hàng xác nhận giao thành công. Sau 48h không thể đổi trả dưới bất kỳ hình thức nào.

Lưu ý: đơn hàng gửi trả quá lâu nhưng chưa nhận được sản phẩm mới hoặc đợi mãi chưa thấy hoàn tiền từ Sendo vui lòng liên hệ ngay tổng đài: 1900 6000 để được hỗ trợ nhanh nhất.

SẢN PHẨM SENDO CHẤP NHẬN ĐỔI TRẢ KHI NÀO?

 • Quá trình bốc xếp, vận chuyển sản phẩm bị vỡ – móp méo – biến dạng – trầy xước,…
 • Sản phẩm nhận được bị lỗi không sử dụng được, hay trục trặc gây phiền phức.
 • Sản phẩm bàn giao không đúng như mô tả mà Sendo & Shop giới thiệu.
 • Sản phẩm nhận được không đúng size, màu sắc, kích thước, chất liệu,…
 • Sản phẩm giao đến không kèm phụ kiện, thiết bị như cam kết. 
 • Sản phẩm nghi ngờ hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng, hết hạn sử dụng.

Lưu ý: Sản phẩm được đổi trả chủ yếu lỗi từ nhà cung cấp là chính, để đổi trả yêu cầu bạn phải gửi trả sản phẩm theo nguyên trạng như lúc giao đến. Nên chụp hình lỗi sản phẩm để gửi khiếu nại dễ dàng được chấp thuận hơn.

TRƯỜNG HỢP TỪ CHỐI ĐỔI TRẢ HÀNG SENDO

Không phải nhận hàng rồi bạn muốn đổi kiểu gì cũng được. Sendo có quy định về sản phẩm không được duyệt đổi trả như sau: 

 • Sản phẩm nhận được sau 48h nhưng chưa nhận yêu cầu đổi trả từ khách hàng.
 • Sản phẩm không còn đóng gói hay thông tin giao hàng in trên hộp.
 • Sản phẩm bị bong tróc hoặc mất tem nhãn mác hàng mới.
 • Sản phẩm đã có dấu hiệu sử dụng.
 • Sản phẩm mua từ trang TMĐT khác như Lazada – Tiki – Shopee.
 • Đổi trả vì lý do cá nhân không thích hoặc không còn nhu cầu sử dụng.

CÁC BƯỚC ĐỔI TRẢ ĐƠN HÀNG SENDO.VN

Ở đây mình sẽ không nói đến việc liên hệ trực tiếp tổng đài Sendo hay Shop bán hàng yêu cầu đổi trả. Vì với cách nào đi nữa bạn cũng phải làm theo đúng quy trình là tạo form yêu cầu và gửi hàng đổi trả. Bước tạo form như sau:

Truy cập website/App Sendo.vn và đăng nhập tài khoản.

Cách đăng nhập/đăng ký tài khoản Sendo mình đã hướng dẫn rồi. Thao tác tạo phiếu yêu cầu trên máy tính hoặc điện thoại tương tự nhau nhé.

Huong dan doi tra hang tren sendo

Vào trang chủ ở trên cùng bên tay trái (máy tính) chọn phần “Chăm sóc khách hàng” => nhấn chọn “Trả hàng hoàn tiền” sẽ dẫn đến trang tạo yêu cầu.

Cách đổi trả hàng trên sendo.vn
Cách đổi trả hàng trên sendo.vn

Tại trang này sẽ có hai lựa chọn là “Tiến hành Đổi – Trả – Bổ sung (1)” và “Theo dõi yêu cầu (2)”. Với khách hàng đổi trả thì chọn “Tiến hành (1)” còn khách hàng đã đổi trả rồi muốn tra cứu thông tin đơn hàng thì chọn “Theo dõi (2)” là được.

Gửi yêu cầu đổi trả sản phẩm
Gửi yêu cầu đổi trả sản phẩm

Sau khi nhấn “Tiến hành” bạn phải chọn đơn hàng cần Sendo hoàn trả. Form thông tin yêu cầu sẽ hiển thị ra, bạn hoàn thành các trường (*) được cung cấp gồm: trả hàng – hoàn tiền, lý do đổi trả, chi tiết lỗi, hình ảnh lỗi sản phẩm. Sau khi điền xong bạn nhấn “GỬI YÊU CẦU” hệ thống sẽ tiếp nhận thông tin và xử lý lác sau sẽ có nhân viên Sendo liên hệ bạn.

Sendo đồng thời sẽ thông báo cho Shop về yêu cầu trả hoặc bổ sung hàng của bạn. Shop gửi phản hồi trong vòng 24h và thương lượng trực tiếp với bạn. Sendo luôn theo dõi từng phản hồi của Shop để hỗ trợ bạn khi cần để nhanh chóng giải quyết cho bạn nên an tâm nhé!

ĐÓNG GÓI VÀ GỬI TRẢ HÀNG LỖI SENDO THẾ NÀO?

Tiếp theo sau khi được nhân viên liên hệ chấp nhận đổi trả sản cần đóng gói và gửi như thế nào cho đúng?

Thứ 1: in thông tin phiếu trả hàng theo những gì Shop yêu cầu.

Sendo hoặc Shop sẽ gửi cho bạn 1 email về địa chỉ nhận hàng đổi trả. Bạn có thể in hay viết tay cũng được, viết xong hãy dán nó lên hộp gói sản phẩm, nội dung phiếu ấy như sau: 

 • Mã yêu cầu trả hàng.
 • Địa chỉ của đơn vị bán hàng.
 • Thông tin cá nhân của bạn (tên, số điện thoại, email)

Thứ 2: gói hàng đổi trả để Sendo chấp nhận

 • Đóng gói hàng trả phải cẩn thận và kỹ càng tránh trường hợp bên vận chuyển làm vỡ, mẻ, biến dạng. Khi Sendo hoặc Shop nhận hàng trả không còn đúng như lỗi bạn mô tả trong form yêu cầu thì sẽ từ chối giải quyết đó nha.
 • Nếu phần hộp sản phẩm lúc gửi cho bạn mà còn sử dụng được bạn nên tận dụng lại. Khi trả sản phẩm bạn phải đóng gói đầy đủ phụ kiện kèm theo cũng như quà tặng khuyến mãi nữa đấy nhé.
 • Khi công việc đóng gói đã hoàn thành bạn dán tem thông tin hàng đổi trả lên phía ngoài thùng là xong.

HỎI ĐÁP ĐỔI TRẢ HÀNG TRÊN SENDO.VN

Mình sẽ giải đáp một số thắc mắc nhận được từ group Nhận Ưu Đãi liên quan đến việc đổi trả/hoàn tiền trên Sendo.vn

#1 Được phép đổi trả hàng sendo trong thời gian bao lâu từ khi nhận hàng? 

Kể từ thời điểm Shipper báo giao hàng thành công và trạng thái đơn hàng trong tài khoản của bạn chuyển sang “Đã giao” thì sau 48h bạn có quyền đổi trả. Quá thời hạn Sendo miễn trách nhiệm đổi trả cho khách hàng, bạn có thể liên hệ Shop để xin đổi trả.

#2 Điều kiện chấp nhận đổi trả sản phẩm sendo là gì?

Để được đổi trả sản phẩm bạn phải thỏa yêu cầu sau đây:

 1. Sản phẩm còn thời hạn đổi trả trong 48h kể từ lúc xác nhận đơn hàng thành công.
 2. Sản phẩm có thể bóc bao bì nhưng tem (nhãn mác, thương hiệu) còn nguyên xi, các thiết bị phụ kiện quà tặng đi kèm phải đầy đủ. 
 3. Chưa có bất kỳ dấu hiệu sản phẩm đã sử dụng. Riêng với mặt hàng quần áo, vải, len,…không có dấu hiệu giặt ủi bay màu.
 4. Sản phẩm bị lỗi do nhà cung cấp hoặc hết hạn sử dụng. Không chấp nhận đổi trả khi lỗi phát sinh từ phía khách hàng.

#3 Cách đổi trả hàng trên sendo như thế nào?

Trường hợp cụ thể thì sẽ có cách xử lý khác nhau:

– Đơn hàng bạn nhận không đúng như mô tả của Shop (sai màu, sai kích thước, méo méo, trầy xước,…) bạn vui lòng liên hệ tổng đài Sendo ngay hoặc gửi form yêu cầu đổi trả hàng. Trong form này bạn điền đầy đủ thông tin đơn hàng (sản phẩm, mã đơn, người nhận, địa chỉ, shop bán,…) kèm lý do đổi trả hàng Sendo (lỗi sản phẩm) trong fome. Ở đây Sendo cũng yêu cầu bạn tải hình ảnh bị lỗi để bộ phận chăm sóc khách hàng xem xét giải quyết.

 -Trường hợp sản phẩm bạn nhận đúng như những gì Shop cam kết. Nhưng vì lý do nào đó bạn không muốn sử dụng nó và muốn hoàn trả thì sao? lúc này Sendo sẽ không có trách nhiệm giải quyết cho bạn, hãy liên hệ trực tiếp với Shop bán hàng thương lượng thử nhé. Nếu Shop đồng ý hoàn trả bạn nên chịu phí Ship để tỏ chút thiện chí nha.

#4 Gửi hàng cần Sendo đổi trả bằng cách nào?

Có 2 trường hợp là được hỗ trợ đổi trả (sendo đến lấy hàng & chịu phí vận chuyển) và khu vực không được hỗ trợ đổi trả (bạn tự gửi trả và tự chịu phí)

+ Khu vực được Sendo hỗ trợ: bạn đóng gói và kiểm tra sản phẩm sao cho giống tình trạng ban đầu, nhân viên Sendo sẻ liên hệ bạn đến lấy hàng và đổi trả sau 4-7 ngày làm việc. 

+ Khu vực không được Sendo hỗ trợ: sản phẩm được đóng gói như ban đầu, sau đó bạn mang ra bưu điện gửi bưu phẩm về địa chỉ Shop mua hàng. Shop thực hiện đổi trả cho bạn sau 4-7 ngày làm việc.

Việc Sendo & Shop có đổi trả hay không phải qua quá trình xem xét tình trạng sản phẩm, lỗi khiếu nại có được chấp nhận hay không nữa? Nếu không thỏa Sendo & Shop liên hệ giải trình và gửi trả sản phẩm về cho bạn và không chấp nhận hoàn tiền.

Khu vực hỗ trợ phí vận chuyển đổi trả hàng trên Sendo gồm:

+ Miền Bắc: Các quận huyện Hà Nội, Trung tâm TP Hải Phòng.

+ Miền Trung: Các quận huyện Đà Nẵng, Trung tâm TP Đông Hà và TX Quảng Trị, Trung tâm TP Huế, Trung tâm TP Nha Trang.

+ Miền Nam: Các quận huyện TP Hồ Chí Minh, Các quận huyện TP Cần Thơ, Trung tâm TP Biên Hòa, Trung tâm TP Thủ Dầu Một, Trung tâm TP Vũng Tàu.

#5 Có thể thay thế sản phẩm đổi trả bằng sản phẩm khác được không?

Sản phẩm mua chính hãng trên SenMall sẽ được đổi trả theo đúng sản phẩm đã mua. Trường hợp sản phẩm cần đổi hết hàng thì Sendo sẽ hoàn tiền về tài khoản cho bạn sau 10-15 ngày làm việc.

Sản phẩm đặt mua trên Shop sau khi đổi trả muốn mua sản phẩm khác vui lòng liên hệ trực tiếp với Shop bán để trao đổi. Giá tiền sản phẩm đổi trả với sản phẩm mới chênh lệch bạn sẽ được hoàn hoặc trả thêm cho Shop đó, Sendo không can thiệp.

#6 Cách tính phí đổi trả hàng Sendo thế nào?

Sản phẩm đổi trả do lỗi của nhà cung cấp hoặc do vận chuyển bên thứ 3 Sendo sẽ chịu toàn bộ chi phí vận chuyển.

Sản phẩm đổi trả do lý do cá nhân Sendo sẽ không giải quyết, vui lòng liên hệ Shop bán hàng để thương lượng.

#7 Thanh toán tiền trước thì khi đổi trả xong thời gian hoàn tiền bao lâu?

Thanh toán trước khi nhận hàng cũng tốt tuy nhiên mình thấy không an tâm lắm. Trường hợp bị lỗi muốn đổi trả hàng sendo để hoàn tiền bạn phải chờ xử lý ít nhất 10-15 ngày làm việc hoặc có trường hợp kéo dài 1 tháng hay mất tích luôn.

Vậy nên kinh nghiệm mua hàng trên Sendo.vn chỉ nên chọn cách thanh toán khi nhận hàng để kiểm tra sản phẩm trước. Nếu sản phẩm lỗi không đúng mô tả thì hoàn trả ngay cho shipper gửi trả Shop xử lý. 

#8 Cụ thể thời gian hoàn tiền cho từng hình thức thanh toán như thế nào?

Thời gian hoàn tiền giao động từ 7-15 ngày, có một vài hình thức thanh thanh người mua phải chịu phí hoàn tiền này. Cụ thể như sau:

Khách hàng thanh toán bằng ví Senpay

+ Online bằng thẻ ATM ngân hàng: Hoàn tiền từ 3-7 ngày làm việc.

+ Thẻ Visa/ Mastercard: Hoàn tiền sau 7-45 ngày làm việc.

+ Chuyển khoản qua ngân hàng: Hoàn tiền từ 3-7 ngày làm việc.

Khách hàng thanh toán khi nhận hàng (COD)

Nhân viên tổng đài Sendo.vn liên hệ bạn xin thông tin tài khoản ngân hàng hoặc tài khoản Senpay. Sau khi xử lý bạn sẽ nhận tiền hoàn lại theo 1 trong 2 tài khoản trên, thời gian nhận tiền hoàn từ 7-10 ngày làm việc.

Lưu ý: Nếu bạn yêu cầu chuyển khoản qua ngân hàng, bạn sẽ chịu phí chuyển khoản tùy thuộc vào mức phí ngân hàng bạn chọn.

LỜI KẾT

Với kinh nghiệm của mình khi sản phẩm nhận được bị lỗi nên liên hệ trực tiếp với Shop bán hàng để yêu cầu đổi trả hàng nhanh nhất có thể. Khi liên hệ Sendo qua tổng đài hoặc qua form khiếu nại sẽ mất rất nhiều thời gian giải quyết thậm chí bị lơ đi, thời gian hoàn tiền cực kỳ lâu nhiều lúc cũng gây ức chế cho khách hàng (từ bỏ Sendo, xóa App Sendo).

Việc mua hàng Online trên Sendo không ai muốn sản phẩm nhận được không ưng ý cả. Vậy nên cần kiểm tra thật kỹ sản phẩm trước khi thanh toán sẽ hạn chế rủi ro cho bạn. Đặt hàng trên cửa hàng SenMall là cách tốt nhất để không dính phải sản phẩm lỗi đó nghen.

Cuối cùng qua bài viết này hy vọng mọi người có thêm kinh nghiệm xử lý đổi trả đơn hàng Sendo nhanh chóng. Chúc bạn thành công!!!

Bình luận của bạn:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan