cách mau hàng miễn phí vận chuyển trên TiKi

Mua Hàng Miễn Phí Vận Chuyển Trên Tiki, Freeship Tiki (2022)

Cách mua hàng miễn phí vận chuyển trên TiKi – Bất luận bạn mua hàng ở đâu, đặc biệt khi mua hàng Online qua mạng. Ngoài việc phải chi số tiền cho món hàng, bạn cũng phải chi thêm một khoản tiền nữa đó là phí vận chuyển (phí Ship).

Trong bài viết này mình sẽ giải đáp một số thắc mắc khi mua hàng trên TiKi. Làm sao để mua hàng trên TiKi được Free Ship? cách tính phí vận chuyển trên TiKi như thế nào? TiKi có mã miễn phí vận chuyển hay không? lấy mã giảm giá TiKi ở đâu tốt nhất?

Hãy theo dõi một cách chi tiết. Mình tin bài post này sẽ giúp bạn có nhiều kinh nghiệm hơn khi mua sắm Online trên TiKi. Nếu bài viết hay hãy chia sẻ cho bạn bè hoặc người thân của mình nhé. Cảm ơn rất nhiều.

Khi nào được miến phí vận chuyển trên Tiki & phụ phí

Đơn hàng sẽ được miễn phí “Phí đóng gói và giao hàng” cho dịch vụ giao hàng tiêu chuẩn khi:

  • Có giá trị* trên 150.000VNĐ ở khu vực TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội.
  • Có giá trị* trên 250.000VNĐ ở các tỉnh thành khác trên toàn quốc.

Đơn hàng sẽ được miễn “phụ phí hàng cồng kềnh” khi có trọng lượng trung bình mỗi sản phẩm (bao gồm quà tặng) trong đơn hàng dưới 2kg hoặc khi trọng lượng đơn hàng ≤5 kg. Chi tiết cách tính phụ phí theo dõi tiếp bên dưới.

Hình thức giao hàng trên Tiki

Muốn biết được làm cách nào để bạn có thể mua hàng miễn phí vận chuyển trên TiKi. Thì bạn phải nắm được TiKi giao hàng bằng cách nào? Cách tính phí vận chuyển trên tiki cho từng hình thức ra sao. Cụ thể như sau:

1. Hình thức giao hàng tiết kiệm

Giao hàng tiết kiệm TiKi – đây là hình thức được rất nhiều người sử dụng (vừa rẻ vừa FreeShip). Thời gian giao hàng từ 1,2 ngày lâu hơn so với hai hình thứ bên dưới. Nhưng bới món hàng bạn không cần gấp thì đây là lựa chọn số 1 nếu bạn muốn giảm or miễn phí vận chuyển TiKi.

2. Hình thức giao hàng tiêu chuẩn

Giao hàng tiêu chuẩn là lựa chọn thứ 2 bạn cần biết. Tuy nhanh hơn, tiết kiệm cho bạn về thời gian nhưng đổi lại thì phí lại cao hơn. Nếu bạn muốn nhận được hàng sớm thì chọn hình thức giao hàng tiêu chuẩn.

3. Hình thức Tiki Now – giao hàng 2H

TikiNOW là hình thức giao hàng nhanh của Tiki, bạn sẽ nhận được hàng chỉ trong vòng 2 tiếng đồng hồ (kể cả thứ 7 và chủ nhật). Mức phí của hình thức giao hàng TikiNOW là 29.000đ cho một đơn hàng.

Chỉ những sản phẩm có biểu tượng “2h” ở bên cạnh (hình bên dưới) mới có thể sử dụng hình thức giao hàng này. Dịch vụ này hiện cũng chỉ được áp dụng tại TP. Hồ Chí Minh và TP. Hà Nội

Nếu bạn không có tài khoản TikiNOW thì bạn cũng có thể nhờ người đã mua gói dịch vụ này theo tháng đặt giúp để được miễn phí vận chuyển, giao hàng nhanh.

Cách tính miễn phí vận chuyển trên Tiki

Với mục đích mang lại lợi ích tối đa cho người dùng khi mau sắm trên TiKi. TiKi sẽ đưa ra cách tính phí vận chuyển và phụ phí chi tiết để khách hàng điều có thể nắm rõ. Cách tính phí ship TiKi như sau:

1. Phí vận chuyển Tiki

a) Với đơn hàng áp dụng dịch vụ giao hàng tiêu chuẩn:

Đơn hàng sẽ được miễn phí “Phí vận chuyển ” khi:

  • Có giá trị trên 150,000 VNĐ ở khu vực TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội.
  • Có giá trị trên 250,000 VNĐ ở các tỉnh thành khác trên toàn quốc.

Trong trường hợp trị giá đơn hàng chưa đủ mức miễn phí vận chuyển thì phí sẽ được áp dụng như sau:

  • 12,000 VNĐ ở khu vực TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội.
  • 18,000 VNĐ ở các tỉnh thành khác trên toàn quốc.

* Lưu ý: Phí vận chuyển được tính dựa trên giá trị thành tiền sau khi đã áp dụng Coupon cho đơn hàng.

b) Với đơn hàng sử dụng dịch vụ TikiNOW – Giao nhanh

Tiki áp dụng mức phí 29.000/đơn hàng cho mọi đơn hàng đăng ký dịch vụ TikiNOW – Giao nhanh và có ưu đãi đặc biệt về giá khi đăng ký trọn gói, quý khách có thể tham khảo chi tiết về các gói này tại đây.

2. Phụ phí hàng cồng kềnh

Đơn hàng sẽ được miễn “phụ phí hàng cồng kềnh” khi có trọng lượng trung bình mỗi sản phẩm (bao gồm quà tặng) trong đơn hàng dưới 5kg. Đơn hàng có trọng lượng trung bình mỗi sản phẩm từ 5kg sẽ được thu phí trên mỗi 0.5 kg cộng thêm theo bảng phí như sau:

Trọng lượng đơn hàngPhụ phí cộng thêm
≤5 kg ( 5kg đầu tiên )Miễn phí
≤ 8kg ( 3kg tiếp theo )3,000 VNĐ / 0.5kg
≤ 14kg ( 6kg tiếp theo )2,000 VNĐ / 0.5kg
> 14kg ( số kg còn lại )1,000 VNĐ / 0.5kg

Ví dụ:

  • Đơn hàng có trọng lượng 10kg, có 6 sản phẩm trong giỏ hàng thì: 

Trọng lượng trung bình mỗi sản phẩm: 10/6 = 1,67 kg ( <2 kg ) => miễn phí phụ phí hàng cồng kềnh

  • Đơn hàng có trọng lượng 7 kg, có sản phẩm có cách tính phụ phí là:

Trọng lượng trung bình mỗi sản phẩm: 7/2 = 3.5kg ( > 2kg ) => có tính phụ phí hàng cồng kềnh

5kg đầu tiên: 0 đ

2kg tiếp theo: 2 x ( 3,000 x 2 ) = 12,000 đ

=> Tổng phí: 0 + 12,000 = 12,000 đ

  • Đơn hàng có trọng lượng 17 kg có 3 cách tính phụ phí là:

Trọng lượng trung bình mỗi sản phẩm: 17/3 = 5.67kg ( > 2kg ) => có tính phụ phí hàng cồng kềnh

5 kg đầu tiên: 0 đ

3 kg tiếp theo: 3 x ( 3,000 x 2 ) = 18,000 đ

6 kg tiếp theo: 6 x ( 2,000 x 2 ) = 24,000 đ

3 kg còn lại: 1 x ( 1,000 x 3 ) = 6,000 đ

=> Tổng phí: 0 + 18,000 + 24,000 + 6,000= 48,000 đ

5 cách để được miễn phí vận chuyển trên Tiki

Cách 1: Mua sản phẩm đáp ứng đủ giá trị đơn hàng

Như trình bày ở bên trên thì Tiki miễn phí ship đối với những đơn hàng có giá trị từ 150.000 VNĐ đối với khu vực Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, và đơn hàng có giá trị trên 250.000VNĐ ở các tỉnh thành khác trên toàn quốc. Nên để được freeship bạn nên mua những đơn hàng có giá trị bằng hoặc lớn hơn giá trị trên và chú ý khu vực của bạn nhé.

Cách 2: Gộp chung sản phẩm thành 1 đơn hàng

Nếu như những trang thương mại điện tử khác, để đạt được giá trị đơn hàng, bạn phải gom sản phẩm của shop đó chứ không gom sản phẩm của nhiều shop thì Tiki bạn được phép gom sản phẩm bất kỳ vào giỏ và tính giá trị tổng để tính tiền ship. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể mua hàng từ nhiều shop khác nhau để đơn hàng của mình đủ điều kiện được freeship rồi.

Cách 3: Chọn thời điểm miễn phí vận chuyển trên TiKi

Tiki thường xuyên có các chương trình khuyến mại lớn như dịp cuối năm, đầu năm mới, sinh nhật Tiki, Black Friday… và trong đó Tiki cũng đưa ra nhiều mã khuyến mãi miễn phí giao hàng cho khách hàng của mình.

Cách 4: Sản phẩm tại ”gian hàng chính hãng TiKi” 90% FreeShip

Về việc mua các sản phẩm trên các gian hàng chính hãng đặc biệt là mỹ phẩm và đồ điện tử thường được TiKi miễn phí vận chuyển do thứ nhất là số tiền sẽ thường nhiều hơn số tiền quy định miễn phí ship nên khi đó ta sẽ được miễn phí ship, thứ 2 là thường các gian hàng chính hãng cũng thường hay tự có chương trình khuyến mãi miễn phí ship cho khách hàng.

Cách 5: Liên kết ví Momo, ví Viettel Pay, ZaloPay,…khi thanh toán

Hiện nay việc thanh toán đơn hàng cho Tiki có rất nhiều cách, đa dạng và tiện lợi. Tiki đang liên kết với nhiều ngân hàng, ví điện tử như Momo, Viettel Pay, Zalo Pay… những ví điện tử này thường xuyên có những mã khuyến mãi như tặng quà, giảm giá, hoàn tiền hay cả miễn phí vận chuyển trên TiKi.

Nên khi thanh toán bằng những ví điện tử này, chúng ta có nhiều cơ hội sẽ được miễn phí ship hơn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các chương trình khuyến mãi, giảm giá, Freeship của Tiki tại Nhận Ưu Đãi. Admin cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích liên quan đến việc mua sắm tại các sàn thương mại điện tử như Tiki, Shopee, Lazada, Sendo…

Cách lấy mã giảm giá, khuyễn mãi trên Tiki

Cách mua hàng miễn phí vận chuyển trên tiki
Cách mua hàng miễn phí vận chuyển trên tiki

1. Tìm mã giảm giá Tiki trên google

Cách nhanh nhất và vô cùng đơn giản bạn có thể tìm kiếm trên Google các từ khóa sau: mã miễn phí vận chuyển trên TiKi, mã giảm giá TiKi, mã Coupon TiKi, mã khuyến mãi TiKi. Sẽ có rất nhiều kết quả hiện ra từ các trang web khác nhau. Đặc điểm chung các trang này là chuyên tổng hợp khuyến mãi từ các trang TMĐT lớn rất chi tiết.

2. Săn mã coupon TiKi trên group và Fanpage

Tham gia các Group, nhóm chuyên săn mã giảm giá. Ưu điễm từ các nhóm này là mã sẽ được Admin Update liên tục ”tòn mã ngon”. Mình cũng gợi ý cho bạn một số Fanpage chất lượng như: Nhận Ưu Đãi – Mã Giảm Giá, Mua Hàng Online – Mã Giảm Giá,…

3. Nhắn tin Admin gởi mã liền tay sau 5 phút

Các bạn có thể tự tìm cách để có được mã miễn phí vận chuyển trên TiKi hay các coupon tiki khác bằng hai cách trên. Nhưng đổi lại thiếu kinh nghiệp sẽ làm bạn mất khá nhiều thời gian để tìm đúng mã và nhập thành công. Vậy tại sao bạn không Chat trực tiếp qua Messenger để mình giúp bạn tìm mã giảm giá TiKi nha. Sẵn tiện gặp khó khăn gì khi không dùng mã được mình sẽ giải đáp hộ luôn.

Tóm lại

Có thể thấy phí ship cũng có ảnh hưởng rất lớn đến quyết định mua sắm của khách hàng. Trên đây là những chia sẻ về phí vận chuyển của Tiki và 5 cách thức để bạn mua hàng sẽ được miễn phí vận chuyển trên TiKi. Hãy là người mua hàng thông minh để có thể tiết kiệm tối đa chi phí mua hàng nhé. Chào tạm biệt !!!

Bình luận của bạn:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan