Quên tên đăng nhập Techcombank

Quên tên đăng nhập Techcombank Mobile, Hướng dẫn cách lấy lại

Sau một khoảng thời gian sử dụng Techcombank Mobile, đột nhiên một ngày nào đó bạn đổi thiết bị nhưng lại vô tình quên tên đăng nhập Techcombank Mobile của mình là gì? Bạn đang loay hoay mãi không biết làm cách nào để lấy lại! Đừng lo vì bạn đã tìm đến đúng nơi! Trong bài viết này, Nhận Ưu Đãi sẽ hướng dẫn cho bạn cách lấy lại khi quên tên đăng nhập Techcombank nhanh chóng và đơn giản.

Tại sao bạn quên tên đăng nhập Techcombank?

Tại sao bạn quên tên đăng nhập Techcombank
Tại sao bạn quên tên đăng nhập Techcombank

Có rất nhiều lý do để giải thích cho việc bạn quên tên đăng nhập Techcombank. Sau đây là một số lí do và có thể bạn đã từng gặp phải một trong các lý do này:

  • Bạn thường xuyên sử dụng Techcombank Mobile nhưng do không nhập tên đăng nhập mà chỉ đăng nhập nhanh bằng vân tay hoặc nhận diện khuôn mặt nên bạn quên mất tên đăng nhập của mình là gì.
  • Bạn đã không sử dụng tài khoản Techcombank một khoảng thời gian nên quên mất tên đăng nhập Techcombank của mình.
  • Bạn đã đăng nhập tài khoản Techcombank Mobile của mình ở một thiết bị khác và không nhớ tên đăng nhập của mình.
  • Tên đăng nhập Techcombank của bạn quá dài, quá phức tạp hoặc không dễ nhớ nên bạn đã quên mất.
  • Bạn sử dụng quá nhiều tài khoản và mật khẩu khác nhau, dẫn đến sự nhầm lẫn và quên mất tên đăng nhập của Techcombank.

Để tránh được việc quên tên đăng nhập hoặc mật khẩu Techcombank, bạn nên lưu trữ thông tin tài khoản của mình vào một nơi an toàn hoặc nên đặt mật khẩu dễ nhớ, tránh sử dụng nhiều ký tự đặc biệt hoặc sử dụng các công cụ quản lý mật khẩu để giúp bạn quản lý các thông tin đăng nhập của mình một cách hiệu quả.

Hướng dẫn cách lấy lại tên đăng nhập Techcombank

Nếu như quên tên đăng nhập Techcombank, bạn có thể sử dụng một trong các cách sau.

1. Lấy lại tên đăng nhập Techcombank tại ngân hàng

Cách lấy lại tên đăng nhập Techcombank đầu tiên mà mình muốn chia sẻ cho bạn đó chính là lấy lại tại ngân hàng. Với cách này, bạn sẽ phải đến trực tiếp phòng giao dịch/chi nhánh của ngân hàng Techcombank để yêu cầu các nhân viên ngân hàng hỗ trợ. Để lấy lại tên đăng nhập Techcombank theo cách này, bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn đi đến chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng Techcombank gần nhất. Bạn nên lưu ý là đến vào khung giờ làm việc của ngân hàng để được hỗ trợ.

Bước 2: Lấy số thứ tự ở máy phía cửa vào rồi sau đó chờ đợi thông báo gọi đến số thứ tự của bạn.

Bước 3: Báo với nhân viên ngân hàng là bạn quên tên đăng nhập Techcombank và muốn được hỗ trợ lấy lại tên đăng nhập. Lúc này, nhân viên ngân hàng hỗ trợ sẽ cấp cho bạn 1 tờ giấy yêu cầu cấp lại tên đăng nhập Techcombank. Bạn cần đầy đủ thông tin đầy đủ vào tờ giấy và đưa cho nhân viên kèm theo CMND/CCCD của bạn.

Bước 4: Chờ nhân viên ngân hàng xác minh thông tin và lấy lại tên đăng nhập cho bạn. Thường quá trình này sẽ mất khoảng vài phút là được. Sau đó tên đăng nhập và mật khẩu mới của tài khoản Techcombank sẽ được gửi về tin nhắn số điện thoại của bạn. Hãy nhập vào app Techcombank Mobile và đổi lại mật khẩu mới dễ nhớ.

2. Lấy lại tên đăng nhập Techcombank qua App Techcombank Mobile

Cách thứ hai mà mình muốn chia sẻ cho bạn đó là lấy lại tên đăng nhập Techcombank qua App Techcombank Mobile. Với cách này, bạn sẽ không cần phải mất thời gian, công sức để đi lại nữa mà chỉ cần ở nhà và sử dụng điện thoại của mình để lấy lại. Để lấy lại tên đăng nhập cho tài khoản Techcombank, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mở app Techcombank Mobile trên điện thoại của bạn lên.

Bước 2: Chọn vào phần “Đăng nhập” rồi sau đó chọn tính năng “Quên tên đăng nhập”.

Cách lấy lại tên đăng nhập Techcombank Mobile
Cách lấy lại tên đăng nhập Techcombank Mobile

Bước 3: Một bảng thông báo sẽ hiện lên và bạn hãy nhấn chọn vào “Bắt đầu”. Ở bước này thì bạn cần phải chuẩn bị thẻ ngân hàng, mã pin rút tiền và giấy tờ tùy thân có thể là CMND hoặc CCCD đúng với số CMND/CCCD mà bạn đã dùng để đăng ký với ngân hàng.

Bước 4: Nhập các thông tin theo yêu cầu của ngân hàng. Đầu tiên, bạn sẽ phải nhập 6 số đầu của thẻ ngân hàng, tiếp theo là nhập 4 số cuối của số thẻ và cuối cùng là nhập mã PIN rút tiền.

Hướng dẫn lấy lại tên đăng nhập Techcombank
Hướng dẫn lấy lại tên đăng nhập Techcombank

Bước 5: Nhập mã xác thực OTP để hoàn tất lấy lại tên đăng nhập.

Sau khi đã điền chính xác và đầy đủ các thông tin, bạn sẽ nhận thông tin tên đăng nhập của tài khoản của bạn qua tin nhắn SMS hoặc email.

Ngoài ra bạn cũng sẽ được chuyển hướng đến một cửa số mới, sau đó bạn có thể nhập mật khẩu mới và xác nhận mật khẩu mới của bạn (nếu bạn muốn thay đổi mật khẩu). Nếu bạn gặp vấn đề trong việc lấy lại tên đăng nhập của mình, bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của Techcombank để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc.

3. Lấy lại tên đăng nhập Techcombank qua website Techcombank

Một cách nữa mà mình muốn chia sẻ để bạn có thể lấy lại tên đăng nhập Techcombank đó là lấy lại thông qua website của Techcombank. Cách này thì sẽ thực hiện gần như tương tự với trên app Techcombank Mobile nhưng có thể bạn sẽ không quen nên có thể thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào website của Techcombank qua địa chỉ: https://techcombank.com/

Bước 2: Nhấp chuột vào phần “Đăng nhập” ở góc trên phải màn hình và chọn khách hàng cá nhân.

Bước 3: Chuyển đổi ngôn ngữ sang Tiếng Việt bằng cách chọn vào ô tròn ở góc trên bên trái. Sau đó nhấp chọn vào “Quên tài khoản/mật khẩu”.

Bước 4: Một cửa sổ mới hiện lên và bạn hãy chọn vào “Bắt đầu”. Ở bước này thì bạn cần phải chuẩn bị thẻ ngân hàng, mã pin rút tiền và giấy tờ tùy thân có thể là CMND hoặc CCCD đúng với số CMND/CCCD mà bạn đã dùng để đăng ký với ngân hàng.

Bước 5: Nhập các thông tin theo yêu cầu và bạn sẽ nhận thông tin tên đăng nhập Techcombank của bạn qua tin nhắn SMS hoặc email.

Một số lưu ý khi quên tên đăng nhập Techcombank

Nếu quên tên đăng nhập Techcombank của mình, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Không được nhập sai quá 3 lần để tránh bị khóa tài khoản, nếu như bị khóa tài khoản, bạn cần phải đến trực tiếp phòng giao dịch/chi nhánh của ngân hàng Techcombank để hỗ trợ mở khóa. Khi đi, bạn cần đem theo CMND/CCCD của mình.
  • Nếu như không có thời gian đến ngân hàng, bạn có thể thử sử dụng tính năng lấy lại tên đăng nhập qua app Techcombank Mobile hoặc website của Techcombank. Hãy bình tĩnh và thực hiện theo các bước như phần hướng dẫn ở phía trên nhé. 
  • Số tiền có trong tài khoản Techcombank của bạn vẫn sẽ được bảo vệ một cách an toàn cho dù bạn không đăng nhập Techcombank Mobile thành công.
  • Sau khi lấy lại tên đăng nhập Techcombank, bạn nên lưu lại ở một nơi nào đó an toàn và không được để cho ai biết.

Tóm lại

Như vậy là toàn bộ thông tin cần biết về lý do quên tên đăng nhập Techcombank và cách để lấy lại tên đăng nhập Techcombank đã được Nhận Ưu Đãi chia sẻ trong toàn bộ bài viết này. Hãy đọc kỹ các phần hướng dẫn mà mình đã chia sẻ để có thể lấy lại tên đăng nhập/mật khẩu Techcombank nhanh chóng. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến tên đăng nhập Techcombank thì hãy để lại câu hỏi ở dưới để cùng mọi người thảo luận. Chúc bạn một ngày mới vui vẻ!

Hãy để lại lời nhắn của bạn:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x