thẻ tín dụng vpbank shopee

Cách Mở Thẻ VPBank Shopee? Cách Sử Dụng Thẻ VPBank Shopee Chi Tiết

Với những tín đồ mua sắm, đặt đồ ăn online tại Shopee và Shopee Food thì chắc chắn không thể bỏ qua thẻ tín dụng VPBank Shopee. Bởi vì đây là loại thẻ thanh toán có rất nhiều ưu đãi, quà tặng khi sử dụng để thanh toán các hóa đơn trên Shopee và Shopee Food.

Vậy thẻ tín dụng VPBank Shopee là gì? Công dụng như thế nào? Cách mở thẻ và cách sử dụng thẻ VPBank Shopee ra sao? Hãy cùng mình tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Thẻ tín dụng VPBank Shopee là gì?

Thẻ tín dụng VPBank Shopee là gì
Thẻ tín dụng VPBank Shopee là gì

Hiện nay, Shopee đang là một trong số những sàn thương mại điện tử lớn nhất tại Việt Nam. Không những đa dạng về sản phẩm, Shopee còn thường xuyên tung ra những chương trình ưu đãi, giảm giá, khuyến mại dành tặng cho các khách hàng của mình.

Nắm bắt được nhu cầu mua sắm, ăn uống càng nhiều của khách hàng nên Shopee đã hợp tác với ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng VPBank để cho ra mắt thẻ tín dụng VPBank Shopee với rất nhiều ưu đãi, quà tặng độc quyền vô cùng hấp dẫn.

Ngoài ra bạn còn có thể đăng ký mở thẻ VPBank Shopee online 100% thông qua website của VPBank hoặc ứng dụng Shopee. Khi sở hữu chiếc thẻ này, bạn sẽ được tận hưởng các ưu đãi mua sắm vô cùng hấp dẫn hàng tháng hoặc trong các sự kiện khuyến mãi lớn từ đối tác VPBank và Shopee.

Tham khảo: Chi tiết thẻ tín dụng VPBank Visa Signature Travel Miles

Thẻ tín dụng VPBank Shopee có mấy loại?

Hiện nay, VPBank và Shopee đang phát hành hai loại thẻ đó là: Thẻ tín dụng VPBank Shopee Platinum và thẻ tín dụng VPBank Super Shopee Platinum.

Thẻ tín dụng VPBank Shopee Platinum

Thẻ tín dụng vpbank shopee platinum
Thẻ tín dụng vpbank shopee platinum

Những ưu đãi, quà tặng mà chủ thẻ tín dụng VPBank Shopee Platinum nhận được:

 • Hoàn tiền 6% giao dịch chi tiêu tại Shopee và ShopeeFood. Giá trị tiền hoàn tối đa: 250.000VNĐ/tháng.
 • Hoàn tiền 1% cho giao dịch chi tiêu Ăn uống, siêu thị (Co.op, Big C, Lotte Mart, Vinmart), Di chuyển (Grab,Be). Giá trị tiền hoàn tối đa: 150.000 VNĐ/tháng.
 • Hoàn tiền 0.3% cho các giao dịch chi tiêu khác. Không giới hạn số tiền được hoàn.
 • Shopee E-voucher trị giá 200.000 VND cho KH mở thẻ tín dụng  Shopee Platinum và đạt tổng chi tiêu 1 triệu VND trở lên trong vòng 30 ngày từ khi mở thẻ.
 • Tặng 1 mã hoàn 50% giá trị đơn hàng trên Shopee vào tháng sinh nhật. Giá trị hoàn dưới dạng Shopee Xu (tối đa 50,000 xu).
 • Tặng 02 mã miễn phí vận chuyển (tối đa: 30.000 VND/mã) mỗi tháng, áp dụng cho cho đơn hàng từ 300.000 VND.

Thẻ tín dụng VPBank Super Shopee Platinum

Thẻ tín dụng vpbank super shopee platinum
Thẻ tín dụng vpbank super shopee platinum

Những ưu đãi, quà tặng mà chủ thẻ tín dụng VPBank Super Shopee Platinum nhận được:

 • Hoàn tiền 10% giao dịch chi tiêu tại Shopee và NowFood. Giá trị tiền hoàn tối đa: 400.000 VNĐ/tháng.
 • Hoàn tiền 2% cho giao dịch chi tiêu Ăn uống, siêu thị (Co.op, Big C, Lotte Mart, Vinmart), Di chuyển (Grab,Be). Giá trị tiền hoàn tối đa: 200.000 VNĐ/tháng.
 • Hoàn tiền 0.3% cho các giao dịch chi tiêu khác. Không giới hạn số tiền được hoàn.
 • Shopee E-voucher trị giá 400,000 VND cho KH mở thẻ tín dụng Shopee Platinum và đạt tổng chi tiêu 2 triệu VND trở lên trong vòng 30 ngày từ khi mở thẻ.
 • Tặng 1 mã hoàn 50% giá trị đơn hàng trên Shopee vào tháng sinh nhật. Giá trị hoàn dưới dạng Shopee Xu (tối đa 100,000 xu).
 • Tặng 04 mã miễn phí vận chuyển (tối đa: 30.000 VND/mã) mỗi tháng, áp dụng cho cho đơn hàng từ 300.000 VND.

Các tính năng của thẻ VPBank Shopee

Về cơ bản thì thẻ VPBank Shopee cũng có các tính năng của một chiếc thẻ tín dụng như:

 • Hoàn tiền cho mọi chi tiêu lên đến 10% giá trị giao dịch
 • Thanh toán không dùng tiền mặt qua máy POS bán hàng tại các cửa hàng, trung tâm thương mại…
 • Rút tiền mặt để ứng trước dễ dàng
 • Trả góp lãi suất 0% tại hơn 150 đối tác của VPBank trên toàn quốc: Nguyễn Kim, Điện máy Chợ Lớn, Samsung…

Các dòng thẻ tín dụng VPBank đều được miễn lãi tối đa 45 ngày. Ngày chốt sao kê sẽ là ngày 25 hàng tháng. Sau khi ngân hàng chốt sao kê bạn sẽ phải thanh toán dư nợ thẻ trong 15 ngày. Nếu vượt quá số ngày cho phép ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi và phí phạt chậm thanh toán.

Ưu đãi dành cho chủ thẻ VPBank Shopee

Ưu đãi cho chủ thẻ VPBank Shopee
Ưu đãi cho chủ thẻ VPBank Shopee

Chủ thẻ tín dụng VPBank Shopee sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi độc quyền như: hoàn tiền 10% với các đơn hàng trên Shopee, Shopee Food; Shopee E-voucher trị giá 400.000 vnđ; voucher hoàn 50% giá trị đơn hàng vào tháng sinh nhật; miễn phí vận chuyển 365 ngày và trả góp lãi suất 0%.

Cụ thể như sau:

 • Hoàn tiền 10% các giao dịch chi tiêu tại ShopeeFood và Shopee. Số tiền hoàn tối đa là 400.000 VNĐ/tháng
 • Hoàn tiền 2% cho các giao dịch ăn uống, siêu thị (Co.op, Big C, Vinmart, Lotte Mart), di chuyển (Grab, Be). Giá trị tiền hoàn là tối đa 200.000 VNĐ/tháng
 • Hoàn tiền 0,3% đối với các giao dịch chi tiêu khác và không giới hạn số tiền được hoàn
 • Quà tặng voucher Shopee lên đến 400.000VNĐ khi mở thẻ tín dụng VPBank Shopee thành công và voucher hoàn xu lên đến 100k xu vào tháng sinh nhật
 • Ưu đãi miễn phí vận chuyển cả năm với 4 voucher miễn phí vận chuyển mỗi tháng

Điều kiện mở thẻ tín dụng VPBank Shopee

Để đăng ký mở thẻ VPBank Super Shopee Platinum, bạn cần đáp ứng một số điều kiện cơ bản sau đây:

 • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại các địa phương có chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng VPBank
 • Thuộc độ tuổi từ 23 – 59 tuổi
 • Mức thu nhập phải từ 5 triệu đồng trở lên
 • Thời gian làm việc tại đơn vị đang công tác phải từ 3 tháng trở lên

Thủ tục đăng ký thẻ tín dụng VPBank Shopee

Hồ sơ, thủ tục đăng ký mở thẻ tín dụng VPBank Shopee mà ngân hàng VPBank yêu cầu là bạn chỉ cần có một trong số những loại giấy tờ sau:

 • Chứng minh thông tin cá nhân: Chứng minh nhân dân/Hộ chiếu/Chứng minh Quân đội.
 • Chứng minh thông tin cư trú: Sổ hộ khẩu/Bằng lái xe.
 • Chứng minh nơi ở hiện tại: Sổ đăng ký tạm trú dài hạn/Giấy thông báo/Hóa đơn dịch vụ/Sao kê thẻ tín dụng/ Sao kê lương.
 • Chứng minh công việc: Hợp đồng lao động/Quyết định nâng lương/Quyết định bổ nhiệm/Giấy đăng ký kinh doanh.
 • Chứng minh tài chính: Sao kê tài khoản lương/ Phiếu lương/Bảng kê lương/ Xác nhận lương (Áp dụng cho khách hàng đang làm việc tại các cơ quan nhà nước).
 • Hợp đồng bảo hiểm và hóa đơn/biên lai.
 • Hình ảnh thẻ & Sao kê thẻ tín dụng của ngân hàng khác (Áp dụng với khách hàng có dưới 3 thẻ tín dụng của các ngân hàng khác).
 • Giấy tờ sở hữu xe ô tô.

Cách mở thẻ tín dụng VPBank Shopee

Mở thẻ tại ngân hàng

Bạn có thể đến trực tiếp các phòng giao dịch/chi nhánh của ngân hàng VPBank gần nhất để làm các thủ tục đăng ký mở thẻ. Khi đi hãy nhớ đem theo giấy tờ tùy thân của mình như CMND/CCCD hoặc là một trong số những loại giấy tờ như ở trên mình đã nói.

Khi đi đến ngân hàng thì bạn cần phải lấy số thứ tự để được nhân viên ngân hàng phục vụ. Khi đến lượt thì hãy thông báo là bạn muốn mở thẻ tín dụng VPBank Shopee. Sau đó, nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu bạn cung cấp các thông tin và một số giấy tờ theo quy định.

Bạn hãy làm theo các hướng dẫn của nhân viên ngân hàng để hoàn thành các thủ tục đăng ký một cách nhanh nhất. Khi đăng ký thành công ngân hàng sẽ gửi tin nhắn về số điện thoại tài khoản và mật khẩu VPBank. Sau đó nhân viên ngân hàng sẽ đặt lịch hẹn cho bạn để đến lấy thẻ cứng.

Mở thẻ trên website của VPBank

Nhằm tạo sự thuận lợi để khách hàng dễ dàng mở thẻ, ngân hàng VPBank đã cho phép khách hàng có thể đăng ký mở thẻ VPBank Shopee Online. Cách mở thẻ như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web mở thẻ tín dụng online ngân hàng VPBank qua địa chỉ:  https://cards.vpbank.com.vn/basic-details/confirmation

Bước 2: Tại giao diện đăng ký, hãy điền đầy đủ các thông tin bao gồm: Họ và tên, Số điện thoại, Địa chỉ email và Quốc tịch. Sau đó nhấn tích vào ô ”Tôi không phải là người máy” rồi chọn “Tiếp tục”.

Bước 3: Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại của bạn vừa đăng ký trước đó.

Bước 4: Điền các thông tin cá nhân bao gồm: Ngày sinh, Tình trạng hôn nhân, Giới tính, Số CMND/CCCD, Ngày cấp, Thành phố – Quận/huyện nơi ở hiện tại, Phường/Xã nơi ở hiện tại, Nơi ở hiện tại. Sau đó chọn “Tiếp tục”.

Bước 5: Hồ sơ sẽ được gửi về hệ thống để xét duyệt. Nếu như đáp ứng được điều kiện để đăng ký thẻ thì nhân viên ngân hàng sẽ gọi điện cho bạn để tiến hành xác minh.

Bước 6: Sau đó quay lại website VPBank và chọn loại thẻ tín dụng cần phát hành ở đây là “Thẻ VPBank Super Shopee Platinum” hoặc “VPBank Shopee Platinum”.

Bước 7: Thực hiện bổ sung thông tin tài chính cá nhân để hoàn tất hồ sơ đăng ký.

Nếu như đáp ứng được điều kiện và hoàn thành đủ hồ sơ, ngân hàng sẽ thông báo cho bạn và hẹn bạn ngày nhận thẻ cứng.

Mở trên Shopee

Để đăng ký mở thẻ VPBank Shopee online qua Shopee thì bạn cần phải truy cập vào  https://shopee.vn/m/vpbank-shopee rồi chọn vào nút mở thẻ ngay. Sau đó làm theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Nhập các thông tin của bạn bao gồm: Họ và tên, Địa chỉ email và Số điện thoại. Rồi sau đó nhấn vào nút “Đăng ký”.

Ở đây thì bạn cần phải chọn số điện thoại là số điện thoại đang liên kết với tài khoản Shopee của mình nhé.

Bước 2: Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại đăng ký.

Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin cá nhân bao gồm Ngày sinh, Tình trạng hôn nhân, Giới tính, Số CMND/CCCD, Ngày cấp, Thành phố – Quận/huyện nơi ở hiện tại, Phường/Xã nơi ở hiện tại, Nơi ở hiện tại. Sau đó chọn “Tiếp tục”.

Bước 4: Hồ sơ sẽ được gửi về hệ thống và nhân viên hỗ trợ ngân hàng sẽ gọi điện cho bạn để tiến hành xác minh.

Bước 5: Chọn loại thẻ tín dụng cần phát hành ở đây là “Thẻ VPBank Super Shopee Platinum” hoặc “VPBank Shopee Platinum”.

Bước 6: Tiếp tục thực hiện bổ sung thông tin tài chính cá nhân.

Thông tin trên thẻ VPBank Shopee gồm những gì?

Thẻ tín dụng VPBank Shopee Platinum có màu cam giống với màu của thương hiệu Shopee và thẻ VPBank Super Shopee Platinum có màu đỏ thẫm. Thẻ Super Platinum thì sẽ được thiết kế theo chiều dọc còn thẻ Platinum thì theo chiều ngang.

Trên mặt thẻ sẽ bao gồm các thông tin:

 • Biểu tượng của ngân hàng VPBank
 • Chip bảo mật EMV
 • Biểu tượng logo của Shopee
 • Biểu tượng cột sóng
 • Logo tổ chức quốc tế VISA kèm dòng chữ Platinum

Mặt sau của thẻ là thông tin liên hệ của cả VPBank và Shopee một dải băng trắng có đi kèm chữ ký và mã CVV đối với thẻ của bạn, bên cạnh là hình biểu tượng hình một chú đại bàng.

Cách sử dụng thẻ tín dụng VPBank Shopee

Kích hoat thẻ VPBank Shopee

Bạn có thể kích hoạt thẻ tín dụng VPBank Shopee bằng một trong 3 cách sau:

 • Kích hoạt qua tổng đài 1900 5454 15
 • Kích hoạt qua tin nhắn: soạn cú pháp sau VPB KH <4 số cuối trên thẻ tín dụng> <số CMND/hộ chiếu gửi 8149
 • Kích hoạt trên website VPBank hoặc app VPBank NEO

Cách rút tiền mặt tại cây ATM

Thẻ tín dụng VPBank Shopee là loại thẻ tín dụng quốc tế nên để rút tiền bằng thẻ này, bạn cần phải tìm đến cây ATM của VPBank hoặc các cây ATM của ngân hàng khác những phải có biểu tượng VISA, Mastercard. Các bước rút tiền mặt tại cây ATM bằng thẻ VPBank Shopee:

Bước 1: Cho thẻ tín dụng VPBank Shopee vào khe nhận thẻ.

Bước 2: Chọn ngôn ngữ “Tiếng Việt” và nhập mã PIN của thẻ.

Bước 3: Chọn tính năng “Rút tiền” trên màn hình của cây ATM.

Bước 4: Chọn hoặc nhập số tiền cần rút.

Bước 5: Chọn có/không in biên lai rồi bấm “Đồng ý”.

Bước 6: Chờ cây ATM nhả tiền, kết thúc giao dịch và nhận lại thẻ.

Cách nhận hoàn tiền thẻ VPBank Shopee

Thẻ tín dụng VPBank Shopee có tính năng hoàn tiền khi chi tiêu. Số tiền được hoàn sẽ được tính và tích vào một tài khoản hoàn tiền trong vòng 60 ngày kể từ ngày chốt sao kê.

Để chuyển số tiền được hoàn vào tài khoản thẻ tín dụng, bạn cần thực hiện yêu cầu chuyển tiền từ tài khoản hoàn tiền về tài khoản thẻ tín dụng cá nhân tại website VPBank.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng app VPBank NEO để nhận tiền bằng cách:

Bước 1: Mở app VPBank NEO, đăng nhập tài khoản và mật khẩu của mình vào.

Bước 2: Tại giao diện chính, chọn mục “Dịch vụ thẻ – Quản lý thẻ“, sau đó chọn tính năng “Hoàn tiền“.

Bước 3: Nhập thông tin yêu cầu hoàn tiền theo hướng dẫn của hệ thống.

Bước 4: Kiểm tra và xác nhận thông tin giao dịch hoàn tiền trên màn hình.

Bước 5: Nhập mã xác thực OTP để xác nhận giao dịch.

Lưu ý: Số tiền tối thiểu trong tài khoản hoàn tiền để thực hiện yêu cầu chuyển về tài khoản thẻ tín dụng là 500.000 VNĐ.

Biểu phí thẻ tín dụng VPBank Shopee

Đối với thẻ VPBank Shopee Platinum

 • Phí thường niên thẻ chính: 299.000 VND.
 • Phí thường niên thẻ phụ: 149.000 VND.
 • Miễn phí thường niên năm đầu tiên cho cả thẻ chính và thẻ phụ.
 • Miễn phí thường niên năm tiếp theo cho chủ thẻ chính nếu tổng doanh số giao dịch của thẻ chính và thẻ phụ trong năm liền trước đạt 50 triệu VND.

Đối với thẻ VPBank Super Shopee Platinum

 • Phí thường niên thẻ chính: 499.000 VND.
 • Phí thường niên thẻ phụ: 249.000 VND.
 • Miễn phí thường niên năm đầu tiên cho cả thẻ chính và thẻ phụ.
 • Miễn phí thường niên năm tiếp theo cho chủ thẻ chính nếu tổng doanh số giao dịch của thẻ chính và thẻ phụ trong năm liền trước đạt 100 triệu VND.

Câu hỏi thường gặp

Phí thường niên thẻ tín dụng VPBank Shopee?

Phí thường niên đối với thẻ VPBank Shopee Platinum là 299.000 VNĐ/năm. Đối với thẻ VPBank Super Shopee Platinum là 499.000 VNĐ/năm.

Mất bao lâu để nhận thẻ cứng VPBank Shopee?

Thời gian nhận thẻ tín dụng VPBank Shopee sẽ mất khoảng từ 7 – 10 ngày làm việc kể từ thời điểm xét duyệt đơn đăng ký thành công.

Nếu bị mất thẻ tín dụng VPBank Shopee thì phải làm gì?

Nếu như khi bị mất thẻ, bạn cần phải liên hệ ngay với ngân hàng VPBank qua số hotline là 1900 545415 để lập tức khóa thẻ lại tránh bị kẻ xấu lợi dụng.

Thẻ tín dụng VPBank Shopee có rút tiền được không?

Câu trả lời là có rút tiền được. Tuy nhiên đối với loại thẻ tín dụng thì bạn không nên rút tiền nhiều lần. Bởi vì phí rút tiền mặt cho một lần rút đó là 4.4% giá trị rút hoặc tối thiểu là 100.000 VNĐ.

Tóm lại

Trên đây là những thông tin về thẻ tín dụng VPBank Shopee cũng như cách đăng ký mở thẻ, cách sử dụng thẻ mà Nhận ưu đãi muốn chia sẻ đến cho bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng thẻ tín dụng VPBank Shopee sao cho hợp tối ưu nhất.

Bình luận của bạn:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan