vpbank neobiz

VPBank NEOBiz là gì? Chi tiết về VPBank NeoBiz mới nhất

Ngân hàng VPBank là một trong những ngân hàng có nhiều ưu đãi nhất dành cho khách hàng của mình. Ngoài dành cho khách hàng cá nhân thì những ưu đãi này còn dành cho cả khách hàng doanh nghiệp. Trong đó có ứng dụng VPBank NEOBiz.

Vậy VPBank NEOBiz là gì? Tính năng nổi bật của VPBank NEOBiz là gì? Cách tải, đăng ký, đăng nhập VPBank NEOBiz như thế nào? Hãy cùng mình tìm hiểu về VPBank NEOBiz trong bài viết này nhé!

VPBank NEOBiz là gì?

VPBank NEOBiz là ứng dụng ngân hàng số cho Doanh nghiệp, được ngân hàng VPBank cho ra mắt vào tháng 11/2021 có mặt trên cả hai nền tảng iOS và Android. Đây là một trong những bước tiến mới trong chiến lược phát triển ứng dụng di động để tối ưu trải nghiệm người dùng.

vpbank neobiz là gì
VPBank NeoBiz là gì?

Ứng dụng VPBank NEOBiz được xây dựng và phát triển dựa trên nền tảng của ngân hàng điện tử VPBank Online trước đây. Kết hợp cùng với đó là những công nghệ hiện đại để đem tới những trải nghiệm tốt nhất dành cho khách hàng Doanh nghiệp.

Giao diện của VPBank NEOBiz được thiết kế đẹp mắt, dễ nhìn, thân thiên với người dùng và có độ an toàn bảo mật cao. Với nhiều tính năng hữu ích, VPBank NEOBiz giúp cho khách hàng Doanh nghiệp có thể giao dịch dễ dàng, thuận tiện, tiết kiệm thời gian và đảm bảo an toàn.

VPBank NEOBiz hỗ trợ khách hàng Doanh nghiệp tiện lợi giao dịch, quản lý dòng tiền thông minh, kiểm tra dòng tiền 24/7, thời gian chờ tiết kiệm, linh hoạt giao dịch mọi lúc mọi nơi và an toàn tuyệt đối với phương thức xác thực có tính năng bảo mật cao Smart OTP tích hợp.

Những tính năng nổi bật của VPBank NEOBiz

Việc áp dụng những công nghệ hiện đại trong lĩnh vực ngân hàng đem đến cho ứng dụng VPBank NEOBiz rất nhiều tính năng nổi bật.

Kiểm soát giao dịch, biến động số dư

VPBank NEOBiz có tính năng phân quyền đăng nhập, kiểm soát mọi giao dịch theo chức vụ riêng biệt bao gồm Users duyệt lệnh và Users tạo lệnh. Sự phân quyền này giúp cho doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý tài sản và giúp các giao dịch trở nên minh bạch, an toàn.

Doanh nghiệp hoàn toàn chủ động được việc kiểm soát các thông tin liên quan tới tài khoản như địa chỉ, số điện thoại, hạn mức giao dịch… và biến động số dư theo từng giao dịch. Tất cả mọi giao dịch đi và đến tài khoản của doanh nghiệp thì đều được thông báo và có thể sao kê bất kỳ lúc nào.

Chuyển tiền trong và ngoài ngân hàng nhanh chóng, miễn phí

Việc chuyển tiền, nhận tiền trên VPBank NEOBiz sẽ được thực hiện một cách nhanh chóng 24/7 ngay cả chuyển tiền nội bộ, liên ngân hàng hay chuyển tiền ngoại tệ. Và tất cả các giao dịch chuyển tiền đều hoàn toàn miễn phí.

Tất cả các biến động số dư cũng đều được lưu trữ trên VPBank NEOBiz để Doanh nghiệp có thể theo dõi và trích xuất sao kê tài khoản bất cứ lúc nào.

Bảo mật an toàn

VPBank NEOBiz có thể đăng nhập, giao dịch bằng sinh trắc học giúp tăng cường bảo mật cho tài khoản của doanh nghiệp và đăng nhập nhanh chóng bằng vân tay hoặc là khuôn mặt.

VPBank NEOBiz tích hợp tính năng Smart OTP ngay trên nền tảng ứng dụng. Thay vì phải nhập mã OTP được gửi về số điện thoại, giờ đây người dùng có thể nhận và nhập ngay trên ứng dụng. Điều này sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian thực hiện giao dịch và tăng cường độ bảo mật.

Ngoài ra, còn một số tính năng khác của VPBank NEOBiz có thể kể tới như: mở tiền gửi online, đăng ký nộp thuế điện tử, thanh toán lương cho nhân viên theo file, xuất sao kê online qua email, tra cứu thông tin tỷ giá ngoại tệ, lãi suất…

Hướng dẫn sử dụng VPBank NEOBiz

Cách tải ứng dụng VPBank NEOBiz

Ứng dụng VPBank NEOBiz đã xuất hiện trên cả hai nền tảng là Android và iOS nên bạn có thể tải về thiết bị di động của mình một cách đơn giản. Bạn chỉ cần mở kho ứng dụng trên điện thoại rồi tìm kiếm “VPBank NEOBiz” sau đó tải về rồi cài đặt là được.

Cách đăng nhập tài khoản

Bước 1: Đăng nhập tài khoản và mật khẩu.

  • Tên đăng nhập: Nhập tài khoản của bạn khi đăng ký sử dụng dịch vụ VPBank Online KHDN
  • Mật khẩu: Mật khẩu của bạn đã đặt (Lưu ý là chỉ được phép nhập sai tối đa 05 lần liên tiếp)

Trường hợp tài khoản của Người dùng chưa được kích hoạt, hệ thống hiển thị thông báo “Tài khoản của Quý khách cần phải được kích hoạt trước khi sử dụng VPBank NEOBiz. Quý khách thực hiện kích hoạt theo hướng dẫn đã được gửi đến email đăng ký của Quý khách”.

Bước 2: Kích hoạt tài khoản trên website VPBank Online KHDN

Lúc này, bạn cần check email của mình, tìm đến phần mail của VPBank và nhấp vào đường link kích hoạt tài khoản. Sau khi kích hoạt thành công trên website VPBank Online KHDN, hãy đăng nhập ứng dụng để tiếp tục sử dụng.

Bước 3: Đăng ký sử dụng tính năng Smart OTP

Nếu chọn “Hủy”, người dùng vẫn có thể sử dụng được các tính năng trên VPBank NEOBiz ngoại trừ việc phê duyệt các giao dịch tài chính. Nếu như muốn đăng ký lại thì bạn có thể tắt ứng dụng đi và bật lại thì vẫn sẽ có thông báo đăng ký tính năng Smart OTP.

Nếu như đăng ký tính năng này, bạn sẽ có thể phê duyệt được các giao dịch tài chính trên VPBank NEOBiz hoặc lấy mã OTP để phê duyệt giao dịch trên VPBank Online KHDN website.

Lấy lại mật khẩu

Tại màn hình đăng nhập của ứng dụng, người dùng chọn vào tính năng “Quên mật khẩu”, hệ thống hướng dẫn bạn liên hệ với Bộ phận chăm sóc khách hàng qua số điện thoại 1900 545415 để được hỗ trợ.

Tra cứu ATM, phòng giao dịch VPBank

Trên giao diện chính khi đăng nhập tài khoản VPBank NEOBiz, chọn biểu tượng giống cái máy rút tiền có tên ATM/CDM để tra cứu vị trí máy rút tiền (ATM), máy nộp tiền (CDM) hay các Chi nhánh/Phòng Giao dịch của VPBank.

Tra cứu tỉ giá hiện tại

Chọn vào tính năng “Tỷ giá” trên màn hình, hệ thống sẽ hiển thị bảng tỷ giá đang có hiệu lực tại thời điểm mà bạn đang truy cập. Tại đây, bạn có thể sử dụng công cụ quy đổi để quy đổi ngoại tệ sang VND theo tỷ giá đang được áp dụng tại thời điểm đó.

Sao kê tài khoản online

Tính năng sao kê tài khoản online của VPBank hỗ trợ xuất tối đa 1000 giao dịch/ 1 lần sao kê. Người dùng thực hiện sao kê tài khoản thanh toán theo các điền kiện sau:

  • Khoảng thời gian (điều kiện bắt buộc): cho phép chọn khoảng thời gian liên tục tối đa trong vòng 3 tháng.
  • Số tiền: cho phép chọn số tiền trong khoảng bất kỳ
  • Nội dung chuyển tiền.

Chi tiết các bước thực hiện sao kê online như sau:

Bước 1: Chọn “Sao kê online” trên màn hình “Thông tin tài khoản”.

Bước 2: Nhập điều kiện mong muốn xuất sao kê.

Bước 3: Xem chi tiết sao kê tài khoản trên màn hình ứng dụng hoặc có thể xuất ra các định dạng file khác nhau.

Chuyển tiền trong VPBank

Tính năng này cho phép người dùng tạo lệnh chuyển tiền VNĐ và ngoại tệ đối với các tài khoản trong hệ thống của VPBank. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn tính năng “Chuyển tiền” xuất hiện ngay tại màn hình chính của ứng dụng.

Bước 2: Chọn “Chuyển tiền trong VPBank”.

Bước 3: Nhập thông tin khởi tạo giao dịch bao gồm số tài khoản và số tiền muốn chuyển.

Bước 4: Xác nhận thông tin giao dịch.

Bước 5: Nhập mã xác thực OTP được gửi trong số điện thoại đăng ký tài khoản hoặc Smart OTP đã được đăng ký.

Bước 6: Thông báo giao dịch chuyển tiền thành công.

Chuyển tiền nhanh 24/7

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn tính năng “Chuyển tiền” xuất hiện ngay tại màn hình chính của ứng dụng.

Bước 2: Chọn “Chuyển tiền nhanh 24/7”.

Bước 3: Nhập các thông tin khởi tạo giao dịch bảo gồm tên ngân hàng, số tài khoản người nhận và số tiền muốn chuyển.

Bước 4: Xác nhận thông tin giao dịch.

Bước 5: Nhập mã xác thực OTP được gửi trong số điện thoại đăng ký tài khoản hoặc Smart OTP đã được đăng ký.

Bước 6: Thông báo giao dịch chuyển tiền thành công.

Gửi tiết kiệm online

Để gửi tiền tiết kiệm online ngay trên ứng dụng VPBank NEOBiz, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chọn tính năng “Tiền gửi” ngay tại giao diện màn hình chính.

Bước 2: Chọn “Mở tiền gửi online”.

Bước 3: Chọn loại tiền gửi và chọn “Mở ngay”.

Bước 4: Nhập các thông tin mở tiền gửi online.

Bước 5: Xác nhận lại thông tin và xác thực Smart OTP.

Bước 6: Gửi tiết kiệm online thành công.

Tạm kết

Như vậy là qua bài viết này, bạn đã có thể nắm rõ hơn về ngân hàng số cho doanh nghiệp VPBank NEOBiz cũng như những thông tin về tính năng, cách sử dụng ứng dụng này.

Nếu như bạn còn có điều gì thắc mắc về VPBank NEOBiz thì có thể để lại câu hỏi ở phần bình luận phía dưới. Mình sẽ cố gắng giải đáp sớm nhất có thể. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Bình luận của bạn:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan